Ominext (7)

Dịch vụ 151-300
147 789 Building Cau Giay Ha Noi

mắc mệt (Dev)    

2020-04-05 23:07:23
Thật tiết cho cty lớn như kms lại có bộ phận interview thiếu chuyên nghiệp và văn hóa ứng xử với ứng viên vô cùng kém. Anh chị nghĩ mình giỏi hơn ai mà khinh khỉnh, cợt nhã ứng viên?

Ẩn Danh (Dev)    

2020-04-05 23:04:36
Cộng ty đang thay đổi. Sắp tới sẽ trả lương OT.

Ẩn Danh (Dev)    

2020-04-05 23:04:02
Từ 1/3 omi có 1 số chính sách mới như
Giờ đi làm linh hoạt
Có tiền khi ot, tính ot theo qđ nhà nước
Chế độ về sớm khi con dưới 18 tháng

Có thể thấy omi đang thay đổi. Có vẻ giờ chỉ còn lương hơi thấp và 1 số lead làm ăn như shit thôi. Còn lại là ổn. Vp sạch sẽ

Bruno (Leader)    

2020-04-05 23:03:37
Các sếp ở đây chưa thấu hiểu nhân viên cần gì, muốn gì.
Mọi người bị vào trong 1 môi trường cạnh tranh nhưng không lành Mạnh ai người đó sống, chưa bao giờ thấy PM hay ai có chức vụ khuyến khích nhân viên chia sẻ giúp đỡ lần nhau.
Mình là người đã có kinh nghiệm đi làm hơn 2 năm rồi mới vào công ty nhưng cũng vì không thoải mái nên ra đi thôi. Sau đó 1 thời gian có anh bạn nhờ làm dự án về ngồi công ty đó vừa vui vừa chia sẻ kiến thức cho các đàn em được nhiều nên thấy có ích hơn là cứ mạnh ai ng đó sống như ở Ominext.

Anh phan (Dev)    

2020-04-05 22:33:21
Công ty này ức chế nhất là mấy bà hr
Điểm trừ:
Hr làm việc như *** thật đ’ hiểu tuyển mấy bà làm việc như ... quên lên hết lần này đến lần khác, gửi thư mời ứng viên thì nhầm các thứ, đến lúc chờ kết quả thì chờ mấy tuần k báo đến lúc báo không phù hợp OK im fine sau mấy tuần không tuyển được ai thì lại ofer lại bảo do tool bị nhầm lẫn ( kiểu công ty trêu đùa ứng viên) vợ mình cũng làm hr nên không có chuyện do tool nhầm lẫn nhé có người nhầm thôi

Ẩn Danh (Middle)    

2020-04-05 22:32:37
Nghĩ lại ngày này của mấy năm trước
Lúc mình còn là sinh viên mình xin đi thực tập bên này
Thằng phỏng vấn hỏi mình bla bla ... Mình cũng tl đc tầm 90 % vì toàn là basic

Rồi mấy hôm sau mình nhận đc mail là fail mà cũng k biết mình fail ở đâu

Rồi 2 năm sau mình quen được 1 chị ở đó, chị ý bảo vào làm cùng cho vui , ừ thì được thì được không được thì thôi mình cũng nhận lời

Thế đéo nào lúc đi phỏng vấn lại gặp thằng củ l*n đó. Nó hỏi mình là
- em học ở đâu
- mình bảo là em học trường nghề .
- Em offer lương bảo nhiêu .
- Mình bảo 9m.
Thế là nó chốt cho câu với 9m thì a tuyển các bạn học đại học có tốt hơn em không và còn không hỏi mình 1 câu tech nào

Giờ nghĩ vẫn còn cay. Thề méo bao giờ vào lần thứ 2

Ẩn Danh (Manager)    

2020-04-05 22:32:02
Công ty có 2 mảng Outsource và Thương mại. Ngoài ra Khối Văn Phòng cũng đáng để chê lắm.
1, Outsource:
- Quá ít nhân viên cứng, toàn tuyển sinh viên với fresher để cho rẻ tiền làm cho nhân viên cứng làm sml mà lương lậu thì tàm tạm.
- Các quản lý của mảng này thì 90% không có kỹ năng quản lý, trịch thượng, không protect nhân viên (lỡ có lỗi mà phải bồi thường thì sếp chối bay chối biến trách nhiệm trong khi về lý thì ông là quản lý của tôi, tôi sai thì ông cũng liên đới)
- OT hoài OT mãi, toàn chuyển OT sang ngày nghỉ bù nhưng cũng nhiều luật khống chế để nghỉ bù in ít thôi - nghỉ nhiều lại bị dồn việc xong lại OT sml - nhất định không chịu chuyển OT thành tiền trợ cấp.

2, Thương mại:
- Không có kế hoạch kinh doanh tổng lại bắt có kế hoạch theo giai đoạn (nhưng vì không có tổng nên cũng chả biết giai đoạn nào mà làm)
- Làm kế hoạch xong rồi không duyêt. Đến lúc cần chạy, bị giục duyệt thì bắt đầu moi lỗi ra để bắt sửa theo ý mình. Sửa chán chê nát cả ý tưởng ban đầu, chạy không ổn thì đổ lỗi cho người làm + do duyệt chậm không đủ thời gian chuẩn bị thì lại nói là do khả năng của người làm kém nên mới chậm.
- Làm thương mại + xây dựng thương hiệu , bắt có doanh thu luôn.
- Làm thương hiệu không chuẩn bị ngân sách nhưng lại muốn có báo chí truyền thông rầm rộ, thích lợi dụng quan hệ cá nhân của nhân viên để được miễn phí.
- Quyết định hôm nay có thể thay đổi vào ngày mai, hoặc ngay sau khi ra quyết định 2-3 tiếng.
- Người được quyền quyết cuối rất thích đi hỏi linh tinh, xong chọn cái tư vấn gần với ý mình nhất chứ không thực sự nghe tư vấn nên khi làm bất cứ cái gì cũng đẽo cày giữa đường.
- Miệng nói đạo lý rất nhiều nhưng cư xử với nhân viên mà mình không ưng rất cạn tàu ráo máng, đôi khi có cả suy nghĩ làm trái pháp luật (nhưng bị ngăn lại)
- Hay ép nhân viên làm những việc không đúng với Scope of work với lý do Start-up cần tận dụng - tận dụng cả những việc tay chân như lao động phổ thông.
- Những việc sáng tạo bắt làm kế hoạch theo mỗi nửa ngày và bắt báo cáo phần trăm tiến độ mỗi ngày như bên Outsource.

3, Khối Văn Phòng:
- Bộ phận quan trọng của Khối VP là HR và Kế toán thì dẫn đầu là 1 bạn không có chuyên môn cả về HR và Kế toán.
+ Luật nội bộ công ty vô lý, trừ tiền linh ta linh tinh, nghỉ bù OT và nghỉ phép cũng trừ tiền Chuyên Cần.
+ Kế toán chuyên ra làm sai các luật về trừ thuế TNCN - nói chung hăng say trừ tiền của nhân viên
- Bộ phận Hành Chính nhất định không làm các việc Hành Chính vẫn làm: giữ vật phẩm cty, chuẩn bị và thu dọn sau họp, support các Bộ phận khác khi có event (cả nội bộ và event truyền thông). Thái độ sếp và nhân viên phòng này rất vênh váo, hành là chính!

NẾU CÓ THỂ CHẤM 0 ĐIỂM LÀ CHẤM LUÔN. MỘT ĐIỂM CŨNG KHÔNG XỨNG!!!