KMS Technology (9)

Dịch vụ 501-1000
123 Cong Hoa Tan Binh Ho Chi Minh

Nghiện JS (Fresher)    

2020-04-05 23:15:34
Chào anh chị, em có dự định là muốn apply vào vị trí fresher fullstack, nhưng không biết công ty sẽ yêu cầu những gì do trong JD ghi rất nhiều thứ cần biết (ASP.NET, JavaSpring,...) nhưng chỉ ghi là hoặc. FE em chỉ có tiếp xúc tới Framework Reactjs, BE thì Nodejs, Docker và có thử trải nghiệm xài các dịch vụ của AWS rồi ạ. Mong anh chị có thể giải đáp giúp em là khi được yêu cầu phỏng vấn, cty có hỏi mình những thứ ghi "hoặc" không ạ ? Rất cảm ơn anh(chị) vì đã dành thời gian giải đáp giúp em.

Thanh Thanh ((HRBP))    

2020-04-05 23:14:34
Team HR hồi trước dễ thương bao nhiêu thì giờ có thêm HRBP T tệ bấy nhiêu. Vừa không rõ về nghiệp vụ, còn hay thái độ với nhân viên, làm sai thì không chịu xin lỗi, la liếm tầng managers là nhiều, đi làm thì không thấy đâu chứ đi ăn thì lẹ lắm.

Ẩn danh (QC)    

2020-04-05 23:13:47
Cho em hỏi thường thì sau bao lâu thì bên cty KMS phản hồi kết quả interview ạ? Bữa em có hỏi thì nói 2- 3 weeks :(. Nếu thời gian này thì khá là lâu

Chó già (Cài thuê cuốc mướn)    

2020-04-05 23:12:38
Công ty môi trường tốt, chế độ đãi ngộ cũng ổn.
Tuy nhiên có một điểm thấy khó chịu là thái độ của HR lúc nhân viên vào công ty và ra khỏi công ty là 2 thái độ, cách hỗ trợ hoàn toàn khác nhau luôn, dù nghỉ viêc có lý do đàng hoàng và minh bạch, chớ không đắc tội gì với công ty lúc nghỉ.
Vào: Tận tình, chu đáo
Ra: Sơ sài, sao cũng được, có cũng được không có cũng không sao (Chắc tại nghỉ rồi nên không cần take care nữa)
*Lúc còn đi làm thì cuối tháng nào cũng nhận được bảng chi tiết về tiền lương tháng đó, nghỉ việc rồi, lúc nên rõ ràng lương bổng, ngày phép các kiểu thì công ty không gửi về mail cá nhân hay thông tin đến nhân viên, chỉ lẳng lặng chuyển tiền rồi im. Chắc trường hợp này nhân viên tự hiểu, tự cộng, tự biết.
*Giải quyết hồ sơ BHXH cho nhân viên quá chậm: Theo luật là từ 7 ngày kể từ khi kết thúc hợp đồng nhân viên sẽ nhận được hồ sơ, hoặc trong các trường hợp đặt biệt không quá 30 ngày (nhân viên nghỉ đột xuất không thông báo,...), còn ở KMS thì mặc định 1 tháng, nhiều case quá 1 tháng cũng không thấy HR nói hay thông báo gì. Công ty cũng không có được 1 ngày chính xác cho nhân viên, câu trả lời muôn thuở là chờ khi nào có sẽ gọi, vậy cuối cùng là khi nào?

Anyway, maybe mình là nhân viên quèn nên cách take care của HR hơi lạnh lùng. Dù sao thì mấy việc cỏn con này cũng ảnh hưởng đến khả năng quay lại KMS trong tương lai.

Ẩn Danh (Dev)    

2020-04-05 23:09:24
Đây là một công ty lớn và là "Vietnam Best IT Companies 2020". Không hiểu sao người phỏng vấn vòng technical lại có phong cách nói chuyện cọc cằn và rất thiếu chuyên nghiệp, có vẻ khinh thường ứng viên vậy nhỉ. Người phỏng vấn là đại diện cho công ty tiếp xúc trao đổi với ứng viên mà thái độ như vậy thì ứng viên sẽ suy nghĩ như thế nào về công ty, cách làm việc của nhân viên trong công ty, dự án có phát triển được ko với những con người như vây.

Theo mình đây là công ty "VietNam worst interviewing attitude 2020" mới đúng chứ nhỉ.

N (test)    

2020-04-05 23:08:59
ac cho em hỏi Bài Test English Online bên đây ntn ạ?

BA phòng technology (dev)    

2020-04-05 23:08:27
Trước làm ở đây, mấy department khác thì không biết, chứ department mình nói ở đây phải nói là chán thật sự, nhất là cái gọi là team C gì đấy.
Thứ nhất, BA tên B thì suốt ngày rảnh việc, coi youtube, lướt facebook suốt. Để các dev làm việc quần quật
Thứ 2, DB có quality rất tệ, sài nosql đú trend dù lượng record không nhiều, tổ chức kiểu document json là ko phù hợp nhưng thích đú. Làm dữ liệu trên Prod mismatch, hay bị conflits. Nói chung Lead hay SA của dự án ko có khả năng manage db.
Thứ 3, văn hoá ở đây kiểu chơi nhiều làm ít. Vì thế, khi gần release sản phẩm thì bugs cứ ập tới liên tục do QA, QC, Lead và BA/PO dự án ko kiểm soát được, trách nhiều nhất vẫn sẽ là BA, vì nguyên tắc BA phải là người cuối cùng check xem mọi flow chính có đúng ý mình hay chưa, but, mấu chốt vẫn là BA quá non kém. Do đó, bạn fresher hay junior nào muốn phát triển bản thân thì tuyệt đối ko nên vào KMS, đb là phòng technology.
Cuối cùng, chặn hết mọi proxy, việc setup những dùng source của open project gây khó khăn
Làm việc quần quật suốt mấy tháng ko tăng lương dù công việc nặng, stress cao

Ẩn Danh (mac met)    

2020-04-05 23:07:55
Thật tiết cho cty lớn như kms lại có bộ phận interview thiếu chuyên nghiệp và văn hóa ứng xử với ứng viên vô cùng kém. Anh chị nghĩ mình giỏi hơn ai mà khinh khỉnh, cợt nhã ứng viên?

Ẩn danh (Dev)    

2020-03-07 15:57:46
Thấy mọi cái đều ổn