FUJINET SYSTEMS JSC (7)

Dịch vụ 501-1000
10 Waseco Building, Phổ Quang Tan Binh Ho Chi Minh

no nam (Dev)    

2020-04-05 16:37:13
Đuổi nhân viên vì không chào CEO :))))))))
https://www.youtube.com/watch?v=c_nS4quL1Hg

Ứng viên (Mới pv)    

2020-04-05 16:35:44
Hôm nay đi pv gặp đc e dễ thương, tính đợi pv xong ra xin info rồi về mà pv xong thì e lại cùng mấy ổng còn lại bỏ về cmnr. e có đọc đc thì cho a xin info nhé.

--- Main ---
- Lương thấp mà hình như công ty Nhật với Hàn nó khinh sức lao động của dev Việt hay sao ấy trả bèo vcl
- Test IQ for fun, 2 câu dev ko biết ai pick đề mà ngáo thế
- tòa nhà kín quá như ở tù
- gái nhiều vcl, xinh nữa , đã đã đã (cơ mà e pv cùng mình vẫn nhất nhé =)) )
- vào pv hỏi mấy câu éo liên quan ...

Cu li tương lai (Intern)    

2020-04-05 16:34:53
Mấy tiền bối cho em hỏi khi tham gia intern thì có hỗ trợ hay lương bổng gì trong quá trình tham gia không ạ, e cảm ơn.

siu nhơn (Manager)    

2020-04-05 16:34:03
Mình làm đây tầm 6 năm. Mình đánh giá sơ lược nhé.

1/ Quản lí ở đây khá tệ vì thường là từ dev mà lên không có nhiều kinh nghiệm quản lí --> báo giá sai và hời hợt, quản lí con người yếu, đàm phám KH kém. --> Rất dễ dẫn đến cháy schedule và OT sấp mặt, ngoài ra khi sấp mặt lại che giấu thay vì đàm phám tiếp, chỉ bổ sung thêm người để cứu cháy và càng nặng thêm. Sau này nghe nói mướn các tổ chức bên ngoài để huấn luyện cấp quản lí lại.

2/ Dev thì đa số là cùi. Vì sao? vì chất lượng tuyển dụng cực kì kém, nhân viên chả biết mẹ gì, train xong đuổi mỏi tay, mà đuổi thì giám đốc lại nói em đuổi hết người đâu làm :D. Ngoài ra dev chỉ biết code và test theo chỉ thị, lâu ngày thui chột khả năng học hỏi, nói mang tiếng làm nhiều công nghệ chứ mình hỏi sau vào system hoặc nghiệp...

Ẩn Danh (Dev)    

2020-04-05 16:32:27
Gần 1 năm rưỡi làm việc tại đây, mình đúc kết được một số điều sau:
- Là công ty Việt Nam có khoảng 10% là vốn Nhật đầu tư, theo phong cách làm việc của Nhật - cứng nhắc, công nghệ cũ không chịu thay đổi, làm việc rập khuôn.
- Thời gian làm việc tương đối thoải mái nhưng cách quản lý, phân công, đàm phán với KH của Leader kém nên dẫn tới thời gian để hoàn thành thì nhiều mà cho deadline như gấp lắm vậy. Cảm giác như sợ mất KH nên cố gắng báo giá càng thấp càng sớm để có được việc cho nhân viên vậy.
- Trước kia khi mới vào chính thức thì những tháng đầu mình không có cần OT nhiều, 1 ngày chỉ làm việc tới 6-7h tối rồi về. Nhưng sau 1 năm thì nhìn thấy những bạn fresher mới vào chính thức mà 1 ngày phải làm việc tới 9-10h tối mới về được.
- Về cách tăng lương thì mặc định $20/6 tháng/1 lần. Nếu hiệu suất tốt thì sẽ tăng thêm 3-4$. Cảm thấy công ty xem việc chịu khó OT ngoài giờ là tiêu chí để xét lương nữa. Về cơ bản nếu chịu khó OT đến 8-9h tối và hoàn thành đc nhiều việc thì sẽ được tăng khoảng $25/6 tháng. Tiền tăng lương đáng ra là phải cộng trực tiếp vào lương chính thức nhưng tại cty này thì không, ví dụ nếu được xét tăng lương 500k thì chỉ có 300k được cộng vào lương chính thức, còn 200k còn lại sẽ được tính vào mục mà Cty gọi là mục Bổ sung (việc tách ra như vậy theo ý kiến của mình thì có lẽ cty ăn chặn bớt một phần tiền). Phần tiền bổ sung này bao gồm nhiều tiền khác cộng lại mà cuối tháng khi có bảng lương, nhìn vào cả 1 đống bầy nhầy chả hiểu được là cty tính lương đúng hay sai. Ăn chặn lương
- Về cách nâng cấp bậc thì nếu người nào chịu khó OT làm việc và hoàn thành công việc tốt thì cty sẽ nâng bậc rất nhanh. Trong thời gian chỉ 1 năm làm việc tại cty mà mình được cty cho lên bậc Senior rồi, việc nâng lên Senior không hề giúp mình tăng mức lương lên mà chỉ tăng khối lượng công việc và tăng độ khó lên thôi. Mình nghĩ do cty thiếu hụt nhân lực trầm trọng nên thấy ai làm đc việc hoặc chịu khó OT thì sẽ tăng bậc để giao việc khó cho người đó làm. (Bây giờ thì chắc do nhiều người nghỉ quá nên cty mới cho phụ cấp chừng 10-20$ cho mấy người bậc Senior chứ trước kia thì ko có).
- Sau gần 1 năm rưỡi làm mà mức lương chỉ ở mức 400-500$ nên mình đã đề nghị cty tăng lương thêm khoảng $100 nhưng cty chỉ trả lời là để tăng được $100 thì theo lộ trình 2 năm mới tăng được $100. Thế thì khác đéo gì việc tăng $25/6 tháng.
==> Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và đang tìm kiếm một công ty mà cảm thấy muốn gắn bó lâu dài thì nên chọn cty khác. Bạn nên tin mình đi vì ban đầu mình của có ý nghĩ y chang bạn vậy đó. Sau gần 1 năm rưỡi làm việc cật lực với đồng lương ít ỏi mà định hướng tương lai mù mịt mà cty đã cho mình thì mình quyết định ko bao giờ đặt chân lại cty này cho dù mình có thất nghiệp đi chăng nữa.

Ẩn Danh (Dev)    

2020-04-05 16:30:25
Công ty này có 1 truyền thống
Bạn làm được việc thì kệ mẹ bạn.
Chúng tôi tuyển fresher cho tiết kiệm chi phí :)))
Chúc các bạn có 1 thời gian vui vẻ khi làm ở đây nhé

Ẩn danh (Dev)    

2020-03-14 00:26:42
Từng có thời gian tham gia khóa huấn luyện ở công ty này (công ty hay gọi là khóa huấn luyện Offshore gì ấy ) do anh Đạt quản lí, về ý kiến cá nhân thì :- Môi trường gò bó. Lúc mình còn ở đó thì môi trường phải nói là cực kì nghiêm túc luôn. Ko cho vào các trang web khác trừ stackoverflow, ko đc sử dụng đt, usb,... nếu trong quá trình làm có nhận dc văn bản bằng giấy thì phải tiêu hủy trước khi ra khỏi phòng. Văn phòng luôn kéo rèm kín mít nên cảm giác đã vào văn phòng rồi là ko biết ngoài kia là ngày hay đêm - Quy tắc làm việc : Vì làm cho Nhật nên phải chuẩn chỉ đến từng px. Đội tester sẽ ngồi test từng mã màu và report từng px mà mình làm dư hay thiếu. Ngày nào cũng phải report, và phải report cực kì chi tiết, kiểu như : Làm task A trong xx phút, task B yy phút,... nếu tổng thời gian trong report < 8h thì sẽ bị phàn nàn. Review code thì cũng cực kì khắc khe, bắt lỗi từng cái xuống dòng hay từng cái commentĐi làm sẽ phải check-in đúng giờ, nhưng chỉ có 1 cái máy check-in ngay cửa chính, thành ra đôi lúc mình tới đúng giờ nhưng vì phải xếp hàng đợi người khác nên hay bị trễ 2-3' -> cuối tháng tổng kết thấy đi trễ nhiều cũng bị phàn nàn. Tuy nhiên về đúng giờ thì bị đánh giá là "về sớm", nên thường AE chỉ dám về sau giờ quy định khoảng nửa tiếng -> 1 tiếng- Lương : Cái này khỏi nói thì ai cũng biết rồi, lương khá thấp so với mặt bằng chung. Nhiều cty khác fresher đều được hỗ trợ từ 5-7tr/tháng, nhưng cty này chỉ hỗ trợ tiền gửi xe (5k/ngày) và chỉ trả đúng số ngày bạn đi làm, bạn off thì sẽ trừ bớt tiền ra. - Quy trình huấn luyện : Tuy nhiên quy trình huấn luyện người mới của cty thì cũng khá ngon. Buổi sáng thì sẽ được học tiếng nhật, buổi chiều thì làm các project mà ở trên giao xuống ( làm theo nhóm ) nên AE đa phần hỗ trợ nhau và biết cách làm việc nhóm tốt. Thường thì mỗi người sẽ phải làm 3 project với mức độ khó tăng dần lên. Tuy nhiên nếu các team khác thiếu người và quản lí thấy bạn có khả năng thì hoàn toàn có thể hốt bạn lên làm nv chính thức mà ko cần đợi kết thúc khóa huấn luyện.Khi kết thúc khóa, sẽ có 1 bài test tiếng nhật trên giấy + bài test nghe nói tiếng nhật với người gốc nhật luôn. Sau đó mọi người sẽ tụ tập hết trong phòng và chờ Leader các team tới hốt đi. Những người ko đc chọn coi như fail.Đánh giá chung: Nếu bạn vừa ra trường, đang độc thân, ở 1 mình, ko vướng bận gì thì cứ nhảy vào đây tầm nửa năm -> 1 năm. Sau đó khi bạn nhảy sang cty khác sẽ ko cảm thấy khó khăn. Còn nếu bạn đã có exp thì ko nên vào vì ở đây đa phần làm về maintain và các project đa phần đều dựa trên công nghệ cũ (như mình ngày trước ra làm về java nhưng cty vẫn xài thuần jsp + servlet, đề xuất sử dụng framework như Spring hay struts thì bị bác bỏ vì ngại build lại )